Trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp

Làm việc hướng tới phúc lợi và cải thiện xã hội

CSR

CHÚNG TÔI NHẬN THẤY BẢN THÂN LÀ MỘT PHẦN CỦA XÃ HỘI NÀY, GIA TĂNG GIÁ TRỊ VÀ LÀM GIÀU ĐỂ CẢI THIỆN XÃ HỘI

Macawber Beekay là một tổ chức hướng tới con người. Khi một tổ chức được tạo ra bởi nhiều con người, chúng tôi có một động lực nhạy bén để làm việc hướng tới phúc lợi và sự tiến bộ của xã hội và con người trong xã hội đó. Vì vậy, Trách nhiệm xã hội doanh nghiệp là một lĩnh vực hoạt động mà công ty quan tâm.

Chủ tịch & Giám đốc điều hành của công ty - Ông Ajay Kumar Gupta là nhà tài trợ sáng lập của Viện Công nghệ Bhilai (BIT). BIT Durg được thành lập vào năm 1986 trong ký ức yêu thương của người cha quá cố của ông - Seth Balkrishan Gupta, người sáng lập của tập đoàn BSBK nổi tiếng. Là một nhà tư bản công nghiệp vĩ đại, bản thân ông cũng là một nhà hoạt động xã hội. Đây là trường Đại học Kỹ thuật tự chủ về tài chính đầu tiên ở Bang Madhya Pradesh trước đây. BIT hiện là một tổ chức tiên phong về giáo dục và nghiên cứu kỹ thuật trong khu vực và cả nước. Viện được quản lý bởi BIT Trust (một tổ chức phi lợi nhuận) và anh trai ông, ông Kuldip Kumar Gupta là Ủy viên điều hành.

SAU ĐÂY LÀ CÁC HOẠT ĐỘNG TNXHDN THƯỜNG XUYÊN CỦA CÔNG TY

KIỂM TRA SỨC KHỎE ĐỊNH KỲ CHO NHÂN VIÊN TẬP ĐOÀN

Các chương trình kiểm tra sức khỏe được tổ chức thường xuyên vì phúc lợi của nhân viên và người thân của họ, thông qua việc liên kết với các bệnh viện hàng đầu.

ỦNG HỘ và TÀI TRỢ

 • Quyên góp và tài trợ cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trong và ngoài công ty.
 • Ủng hộ thường trực cho Hội Nghệ thuật & Văn hóa Ekatra và Shriram Bharatiya Kala Kendra.

CÁC HOẠT ĐỘNG TỪ THIỆN TRUST VÀ HOẠT ĐỘNG XÃ HỘI BKSD

 • Tổ chức Trust được thành lập bởi ông Ajay Kumar Gupta vào năm 1990 để giúp đỡ và hỗ trợ sức khỏe và giáo dục cho những sinh viên không có nguồn tài chính định. Tổ chức đã tích cực giúp đỡ những người có nhu cầu cần được giúp đỡ tài chính kể từ khi thành lập.
 • Trust tài trợ cho một em nhỏ học hành mỗi năm, thông qua Deepalaya, Janakpuri, một tổ chức tự nguyện giáo dục trẻ em kém may mắn.
 • Trust cũng cung cấp học bổng hàng năm cho hai nữ sinh viên của Trường Spring Summerfield, New Delhi kể từ năm 2005.
 • Trust cũng hỗ trợ cho ít nhất một sinh viên nghèo hàng năm để có thể hoàn thành nghiên cứu kỹ thuật tại Đại học Quốc tế Noida, Greater Noida.

TNXHDN HƯỚNG TỚI NGHỆ THUẬT

Công ty có thiên hướng mạnh mẽ đối với nghệ thuật và văn hóa. Và chúng tôi tin vào hoạt động thúc đẩy nghệ thuật và văn hóa Ấn Độ đương đại vì lợi ích quốc gia. Chúng tôi cũng muốn quảng bá và tiếp xúc với các nghệ sĩ & sinh viên nghệ thuật tài năng trong thời gian sắp tới.

Chúng tôi đã tổ chức nhiều lễ hội và các buổi triển lãm khác nhau trong những năm qua để quảng bá nghệ thuật và văn hóa trong nước. Một số sự kiện được tổ chức là:

2006

Chúng tôi đã tổ chức một hội trại nghệ thuật ở Barog, Himachal Pradesh với 15 nghệ sĩ từ khắp nơi trong cả nước. Sự kiện này đã được Dainik Jagran - một tờ báo số ra hàng ngày đưa tin.

2007

sự kiện tương tự được tổ chức ở Barog, Himachal Pradesh với 15 nghệ sĩ mới từ khắp mọi miền đất nước. Sự kiện này đã nhận được sự hoan nghênh từ Giới nghệ thuật Ấn Độ rất mạnh mẽ.

2008

Tổ chức một cuộc triển lãm nghệ thuật – “Đánh thức Tinh thần” vào năm 2008 tại Phòng trưng bày Lalit Kala Akademi. Triển lãm trưng bày những tác phẩm đã hoàn thành trong các hội trại được tổ chức vào năm 2006 và 2007. Triển lãm đã được hoan nghênh nhờ vào những tác phẩm nghệ thuật sống động, phong phú và đẹp đẽ.

2011

chúng tôi đã tổ chức một hội trại nghệ thuật cho sinh viên của trường Đại học Nghệ thuật Delhi. Hội trại được tổ chức tại Barog, Himachal Pradesh. Hội trại được tổ chức nhằm mục đích chính là thúc đẩy tài năng trẻ trong nước và giúp các sinh viên được tiếp xúc một cách tốt với nghệ thuật Hiện đại và Đương đại Ấn Độ. Các tác phẩm/ bức tranh được thực hiện trong hội trại đã được trưng bày tại Phòng trưng bày nghệ thuật Triveni và nhận được sự đánh giá cao từ công chúng.

TNXHDN HƯỚNG TỚI MÔI TRƯỜNG

 • Macawber Beekay tin tưởng mạnh mẽ rằng một môi trường lành mạnh là điều hết sức cần thiết cho một cuộc sống lành mạnh. Do đó, chúng tôi thực hiện các biện pháp cần thiết để giảm tác động của các hoạt động công nghiệp đến môi trường. Chúng tôi thường xuyên kiểm tra lượng khí thải từ nhà máy của công ty để giảm tác động có hại đến môi trường. Chúng tôi có tổ chức một số chương trình nhằm nâng cao nhận thức của nhân viên để giữ cho môi trường trong sạch và lành mạnh..
 • Chúng tôi cũng thường xuyên kiểm tra việc giảm ô nhiễm nước bằng cách kiểm tra các mẫu nước. Đồng thời, chúng tôi cũng kiểm tra mức tiêu thụ nước trong hoạt động của mình. Chúng tôi đã lắp đặt đồng hồ ngăn việc lãng phí hoặc sử dụng nước quá mức trong cơ sở sản xuất của chúng tôi. Tất cả các nhà máy và văn phòng của Tập đoàn đều lắp đặt hệ thống thu gom nước mưa để đưa chúng trở lại nguồn nước ngầm.
 • Chúng tôi cũng duy trì mức phát thải bụi, mùi và âm thanh cục bộ để giữ cho môi trường trong lành.

Các chiến dịch TNXHDN khác bao gồm

 • Công ty và cán bộ công nhân viên đã quyên góp tiền lương một ngày cho Quỹ phúc lợi quân đội , New Delhi vào tháng 7 năm 1999, như một phần đóng góp cho phúc lợi dành cho gia đình những người lính dũng cảm đã hy sinh trong Chiến tranh Kargil.
 • Hỗ trợ tài chính cho Quỹ Hỗ trợ Bệnh viện Từ thiện Sri Rajarajeshwari , Bangalore. Quỹ hỗ trợ người nghèo và người có hoàn cảnh khó khăn hoặc miễn phí hoặc với chi phí rất nhỏ.
 • Quyên góp cho Tổ chức Cứu trợ Thực phẩm ISKCON đang hoạt động để giải phóng những trẻ em kém may mắn khỏi tai họa nạn đói và suy dinh dưỡng.
 • Là một phần của Jaiprakash Seva Sansthan , Noida, thông qua hoạt động quyên góp tích cực, Sansthan là một tổ chức phi lợi nhuận hoạt động cho sự phát triển kinh tế xã hội và để giảm bớt nỗi đau & khó khăn trong xã hội