Xử lý tro cặn

Macawber Beekay cung cấp Hệ thống Băng tải
Gạt kiểu Máng trầm
HỆ THỐNG XỬ LÝ BÙN TRO (HTXLBT)

BAHS

HỆ THỐNG BƠM PHUN

Danh sách sản phẩm của Macawber Beekay bao gồm Hệ thống Bơm phun giúp loại bỏ lớp tro cặn lắng đọng dưới đáy của các lò than phun. Hệ thống gồm một Phễu than dưới đáy được gia cố bằng vật liệu chịu nhiệt và chống thấm với dung tích phù hợp với máng bịt nước và tấm nhúng, cho phép mở rộng lò mà không có sự xâm nhập của không khí.

Phễu than dưới đáy được làm bằng thép có các cổng nạp liệu thủy lực, lớp lót chịu nhiệt được xếp dọc theo các thiết bị làm mát, phễu tràn, hộp bịt nước, đầu cống có vòi, kết nối tràn máng, cửa ra vào, cửa kính kiểm tra, lỗ chọc, và các bệ đỡ, cầu thang và phụ kiện bằng thép khác. Hệ thống bổ xung và tràn nước liên tục giữ cho nhiệt độ của Phễu than luôn nằm ở mức dưới 60 độ C

Trong các khoảng thời gian gián đoạn, việc khử cặn sẽ được thực hiện thông qua việc vận hành các cổng nạp liệu thủy lực, máy nghiền clinker và bơm phun. Một nguồn nước có áp lực cao sẽ được cung cấp cho Máy bơm phun làm động lực để bơm bùn tro dưới đáy vào thùng khử nước/ bể lắng để xử lý.

HỆ THỐNG BĂNG TẢI BỐC XẾP KIỂU MÁNG CHÌM

Đối với các dự án yêu cầu liên tục loại bỏ tro cặn lắng đọng dưới đáy lò, Macawber Beekay cung cấp Hệ thống Băng tải Bốc xếp kiểu Máng chìm (BTBXC). Hệ thống bao gồm Phễu than dưới đáy loại khô có dung tích phù hợp với máng bịt nước và tấm nhúng, cho phép mở rộng lò mà không có sự xâm nhập của không khí. Phễu than dưới đáy được làm bằng thép với các van cách ly hoạt động bằng khí nén, lớp lót chịu nhiệt được xếp dọc theo các thiết bị làm mát, máng bịt nước có van tràn, cửa ra vào, cửa sổ kiểm tra, lỗ chọc, vòi phun và các bệ đỡ, cầu thang và phụ kiện bằng thép khác.

Phễu than dưới đáy giúp bảo vệ Hệ thống khỏi các tác động trực tiếp khi xả tro nóng vào bể nước của Hệ thống thông qua các cửa ngang được cung cấp khi xả cặn khỏi Phễu than. Máng xả đặt tại cửa phễu vẫn nằm dưới bể xỉ nước của Hệ thống để đảm bảo niêm phong đáy lò. Dung lượng lưu trữ của Phễu than giúp giảm bớt tải trọng xả và đảm bảo thời gian bảo trì cho Hệ thống. Nhiệt độ bên trong Hệ thống luôn được duy trì dưới 60 độ C nhờ hệ thống bổ xung và tràn nước liên tục. Tro đáy sẽ liên tục được đổ khỏi máng bằng các dây chuyền, xích và thanh cái chất lượng cao. Sau khi khử nước ở phần dốc, tro ẩm sẽ được thải ra máy nghiền clinker rồi mới đưa vào các công đoạn xử lý tiếp theo thông qua cống thủy lực đến ao bùn hoặc qua băng tải đến hầm chứa tro cặn. Đối với các bộ phận truyền động thủy lực của Hệ thống có công suất cao hơn, cần phải có thiết bị kéo xích thủy lực và ổ trục cơ giới. Hệ thống dự phòng nên được lắp đặt liền kề với Hệ thống đang vận hành. Hệ thống dự phòng không được kết nối với nồi hơi và phải được đặt dưới nồi hơi khi Hệ thống đang vận hành đang trong thời gian bảo trì. Hệ thống có kèm theo giá đỡ, bánh xe và động cơ đẩy để tạo điều kiện cho việc tháo gỡ từ bên dưới nồi hơi và thay thế Hệ thống dự phòng. Các Hệ thống BTBXC của Macawber Beekay được thiết kế cho các nhà máy có công suất lên tới 1000 MW.

HỆ THỐNG KHỬ NƯỚC BẰNG BỒN CHỨA

Trong một số ứng dụng yêu cầu tro cặn lắng đọng thành bùn phải được xử lý thông qua xe tải hoặc qua hệ thống xử lý bùn lắng cao cùng với tro bụi, nên ưu tiên sử dụng Hệ thống Khử nước bằng Bồn chứa của Macawber Beekay. Các Bồn khử nước có hệ thống rót sẽ loại bỏ nước từ tro cặn và nước này có thể được tái chế thông qua một tổ hợp bao gồm bể lắng, bể tăng áp và bơm chuyển, v…v. Tro cặn được thu gom trong thùng có thể được loại bỏ định kỳ bằng xe tải hoặc được đưa đến hệ thống xử lý bùn lắng cao để xử lý ở dạng bột nhão cùng với tro bụi theo yêu cầu của nhà máy.

HỆ THỐNG CƠ KHÍ

Một số ứng dụng sẽ yêu cầu Hệ thống Cơ khí riêng biệt, như trong trường hợp nồi hơi loại CFBC/ AFBC dùng để xử lý tro cặn lắng đọng tại đáy lò, Macawber Beekay có thể cung cấp hệ thống băng tải kéo, đi kèm hệ thống vận chuyển bằng khí nén áp lực theo yêu cầu cụ thể của Khách hàng. Băng tải sẽ thu thập số tro cặn nguội được đưa ra khỏi khu vực lò hơi và chuyển vào phễu tăng áp để vận chuyển tiếp đến hầm chứa thông qua Hệ thống Vận chuyển bằng Khí nén Giai đoạn Đặc của chúng tôi.

Bằng cách này, các hầm chứa tro cặn thể được đặt ở một vị trí xa và thuận tiện trong nhà máy. Vật liệu dạng ống vận chuyển qua nhà máy sẽ không bị hạn chế.

HỆ THỐNG BĂNG TẢI KHÍ NÉN

Macawber Beekay chuyên về Hệ thống Vận chuyển bằng Khí nén Giai đoạn Đặc để xử lý tro cặn tại đáy các lò đốt loại AFBC/ CFBC dùng cho các loại nhiên liệu khác nhau như than, than nâu, than đá, v….v.

Macawber Beekay, với thiết kế Van Vòm độc đáo và công nghệ Vận chuyển bằng Khí nén Giai đoạn Đặc, luôn là một thương hiệu ứng dụng mài mòn dựa trên các giải pháp thực tế khi có các yêu cầu khác nhau trong quá trình vận hành, bất kể các điều kiện về vật liệu tải/ khả năng tải, khoảng cách tải ngắn/ dài, công suất tải cao/ thấp, tính chất vật lý/ hóa học cực đoan, phạm vi nhiệt độ, v…v. Phạm vi công suất lắp đặt của Hệ thống Vận chuyển bằng Khí nén Giai đoạn Đặc do Macawber Beekay cung cấp là không cần đề cập.Nói chung, hệ thống xử lý tro cặn bằng khí nén bao gồm việc thu thập tro cẵn từ các bộ làm mát (do đơn vị khác cung cấp) tại các phễu làm mát bằng nước. tất cả các cục tro cặn sẽ được phân tách bằng một lưới sàng có kích thước phù hợp rồi đẩy vào máng vòng và loại bỏ bằng tay.

Bên dưới phễu tăng áp, một Bô nén khí sẽ được lắp đặt để vận chuyển tro cặn bằng khí nén từ khu vực lò hơi đến các hầm làm mát đặt tại vị trí thuận tiện trong Nhà máy. Bô nén khí sẽ được trang bị một Van Vòm kích hoạt bằng khí nén và một van bảo trì cách ly được vận hành thủ công ở phía trên. Các ống vận chuyển vật liệu sẽ được thiết kế đặc biệt để xử lý vật liệu này.

Trên đỉnh hầm chứa, các lỗ thông gió sẽ được lắp đặt để làm sạch không khí. Hầm chứa và phễu tăng áp được trang bị cảm biến cục bộ để theo dõi và kiểm soát dung lượng vật liệu. Hầm chứa được trang bị hệ thống bốc dỡ khô và/ hoặc ướt để xử lý tro cặn qua xe tải.

AWARDS & ACHIEVEMENTS

You will find yourself working in a true partnership that results in an incredible experience, & an end product that is the best.

MACAWBER BEEKAY

Our capabilities give us a competitive edge over our
competitors. We have more to offer